TRUNG TÂM AN TOÀN LAO ĐỘNG

ĐIỆN THOẠI : 024.85.85.62.76 - HOTLINE : 0983.000.825

ĐỊA CHỈ : 216 Nguyễn Trãi, P.Trung Văn, Q.Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội

0983.000.825

Đảm bảo ATVSLĐ tại công trình giao thông trọng điểm

Bên cạnh triển khai thi công công trình đạt tiến độ đề ra, các chủ đầu tư, nhà thầu, tư vấn giám sát, đơn vị thi công Dự án thành phần đầu tư xây dựng cầu Mỹ Thuận 2 (nối địa bàn tỉnh Tiền Giang - Vĩnh long) luôn chú trọng công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho người lao động (NLĐ).

Thanh Hóa: Nâng cao nhận thức, tuân thủ pháp luật về ATVSLĐ

Hội đồng An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp với UBND TP Sầm Sơn, Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và Các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2022.

Hà Nội lập đoàn kiểm tra công tác ATVSLĐ và PCCN

UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định số 1526/QĐ-UBND Kiểm tra việc chấp hành, thực hiện các quy định của pháp luật về công tác An toàn, vệ sinh lao động - Phòng, chống cháy nổ (ATVSLĐ – PCCN). TP thành lập 2 đoàn kiểm tra 40 DN, công trình xây dựng.

ATVSLĐ ở các mỏ đá: Doanh nghiệp phải chủ động cải thiện

Khai thác, chế biến đá (KTCBĐ) ở Việt Nam phát triển tương đối mạnh. Đến cuối 2019, gần 2.400 giấy phép khai thác đá (KTĐ) được cấp cho các cơ sở KTCBĐ. Do quy mô sản xuất nhỏ, giá trị sản phẩm không cao, đầu tư của các mỏ KTCBĐ vào công tác an toàn còn hạn chế. Vì vậy, việc cải thiện ATVSLĐ ở các mỏ quy mô nhỏ (QMN) là rất cần thiết. Bài viết dưới đây là một phần kết quả nghiên cứu của tác giả tại các cơ sở KTCBĐ QMN ở Quỳnh Lưu (Nghệ An) và đề xuất một số giải pháp phòng ngừa tai nạn lao động (TNLĐ), bệnh nghề nghiệp (BNN) cho khu vực sản xuất này.

Xây dựng văn hóa an toàn trong doanh nghiệp tại Việt Nam

Văn hóa bao gồm tất cả những sản phẩm của con người và xã hội, nói như một danh nhân, đó là “thiên nhiên thứ hai” do con người sáng tạo ra. Việc xây dựng văn hóa trong sản xuất, nhất là văn hóa an toàn (VHAT) có tác dụng tích cực phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (TNLĐ, BNN), góp phần phát triển bền vững.

Cải thiện an toàn vệ sinh lao động

Năm 2021, trong bối cảnh khó khăn do dịch Covid-19 nhưng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành cùng toàn thể người lao động, công tác an toàn vệ sinh lao động vẫn đạt những kết quả đáng ghi nhận.

Khám phát hiện và tư vấn điều trị SKNN miễn phí cho NLĐ

Sáng ngày 28/4/2022, Trung tâm Sức khỏe nghề nghiệp (Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động) phối hợp với LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa tổ chức khám phát hiện và tư vấn điều trị sức khỏe nghề nghiệp miễn phí cho 100 nữ công nhân, lao động tại tỉnh Thanh Hóa.

Đẩy mạnh huấn luyện an toàn lao động để giảm tai nạn

Huấn luyện an toàn lao động là một trong những giải pháp nhằm hạn chế tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, tuy nhiên năm 2021 ước tính chỉ có khoảng 2 triệu người lao động được huấn luyện về an toàn vệ sinh lao động.

TNLĐ giảm mạnh trong năm 2021, năm thứ 3 liên tiếp giảm

Theo Cục An toàn lao động (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), năm 2021, tình hình tai nạn lao động (TNLĐ) giảm ở tất cả các chỉ số, cả trong khu vực có quan hệ lao động và không có quan hệ lao động, TNLĐ chết người và TNLĐ nặng.

Ngày Thế giới về An toàn và Sức khỏe tại nơi làm việc 2022: Cùng nhau hành động để xây dựng một nền văn hóa an toàn và sức khỏe tích cực

Ngày Thế giới về An toàn và Sức khỏe tại nơi làm được năm 2022 sẽ được tổ chức vào ngày 28/4/2022 và sẽ khám phá chủ đề về sự tham gia và đối thoại xã hội trong việc tạo ra một nền văn hóa an toàn và sức khỏe tích cực.