TRUNG TÂM AN TOÀN LAO ĐỘNG

ĐIỆN THOẠI : 024.85.85.62.76 - HOTLINE : 0983.000.825

ĐỊA CHỈ : 216 Nguyễn Trãi, P.Trung Văn, Q.Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội

0983.000.825

Khánh Hòa: Sẽ tổ chức đối thoại về chính sách ATVSLĐ

Trong thời gian triển khai Tháng Hành động về An toàn - vệ sinh lao động (ATVSLĐ), địa phương sẽ tổ chức đối thoại giữa người lao động và người sử dụng lao động.

Thái Bình: Bảo đảm ATVSLĐ trong doanh nghiệp

Để giúp người lao động yên tâm làm việc, cống hiến lâu dài, góp phần tăng hiệu quả, năng suất lao động, thời gian qua, nhiều doanh nghiệp tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn - vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho người lao động.

Nguyên nhân bệnh bụi phổi khiến 6 công nhân tử vong tại Nghệ An

Chuyên gia khẳng định vụ việc công nhân bị bụi phổi xảy ra tại Công ty TNHH Châu Tiến (Nghệ An) xuất phát từ hệ thống công nghệ, thiết bị chưa đảm bảo an toàn, doanh nghiệp chưa nghiêm túc tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn - vệ sinh lao động.

Nghiệm thu các NVTX theo chức năng do Trung tâm ATLĐ thực hiện

Chiều ngày 12/01/2024, Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động đã tổ chức họp Hội đồng nghiệm thu các nhiệm vụ KH&CN thường xuyên theo chức năng do Trung tâm An toàn lao động thực hiện.

Bị tai nạn 16 năm nhưng không làm hồ sơ, BHXH không có cơ sở để giải quyết

HUẾ - Một người bị tai nạn lao động 16 năm nhưng không được hưởng chế độ tai nạn lao động (TNLĐ); giám đốc nơi người lao động làm việc không khai báo TNLĐ với đơn vị cấp trên và các cơ quan có liên quan vì sợ ảnh hưởng đến thi đua của đơn vị.

Thái Bình: Bảo đảm ATLĐ tại các công trình xây dựng dịp cuối năm

Những ngày giáp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, trên các công trình xây dựng ở Thái Bình công nhân khẩn trương, chạy đua với thời gian để hoàn thành những phần việc theo kế hoạch... Tuy vậy, công tác bảo đảm an toàn lao động (ATLĐ) vẫn được đặt lên hàng đầu.

Hà Nam: Xử lý trên 1.500 kiến nghị về ATVSLĐ

Hiện toàn tỉnh Hà Nam có trên 10.000 doanh nghiệp, trong đó chủ yếu là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ý thức chấp hành pháp luật của cả người sử dụng lao động và người lao động về ATVSLĐ còn hạn chế dẫn đến nhiều tiềm ẩn mất an toàn trong lao động.

Bảo đảm môi trường làm việc an toàn và sức khỏe cho NLĐ

Sự việc gần 60 công nhân từng làm việc tại một công ty sản xuất bột đá ở Nghệ An mắc bệnh bụi phổi silic, nhiều người bệnh tiến triển nặng, trong đó một số người đã chết chỉ trong thời gian ngắn, là hồi chuông cảnh báo về tình trạng người lao động phải làm việc trong điều kiện thiếu an toàn, nhiều rủi ro, nhưng không được kiểm tra, giám sát, phát hiện kịp thời.

TP. HCM: Tăng cường thanh tra, xử lý các doanh nghiệp vi phạm ATVSLĐ

UBND TP. Hồ Chí Minh sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra tập trung đối với những doanh nghiệp có nhiều nguy cơ rủi ro về an toàn - vệ sinh lao động.

Sửa quy định về kiểm định viên kỹ thuật an toàn lao động

Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư 18/2023/TT-BCT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 09/2017/TT-BCT ngày 13/7/2017 quy định hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Công Thương.

Một số lưu ý khi thi công giàn giáo

Chiều 18/12/2023 ở Thanh Hóa đã xảy ra vụ tai nạn sập giàn giáo các Lực lượng chức năng sử dụng máy dò âm thanh, cắt thép, đào lớp bê tông để tìm thi thể nạn nhân tử vong sau vụ sập giàn giáo.

Huấn luyện an toàn Viettel Construction

Ngày 09/12/2023, Trung tâm An Toàn Lao Động đã thực hiện theo Thông tư 05/2021/TT-BCT và Quy chuẩn An toàn điện QCVN 01:2020-BCT huấn luyện an toàn điện trên 63 tỉnh thành trên cả nước cho Viettel Construction với các nội dung đào tạo như sau