TRUNG TÂM AN TOÀN LAO ĐỘNG

ĐIỆN THOẠI : 024.85.85.62.76 - HOTLINE : 0983.000.825

ĐỊA CHỈ : 216 Nguyễn Trãi, P.Trung Văn, Q.Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội

0983.000.825

Công tác an toàn và sức khỏe gắn liền với vấn đề độ tuổi lao động và công việc

Độ tuổi ảnh hưởng đế rất nhiều tới điều kiện sức khỏe và hiệu quả công việc, bao gồm cả điều kiện sức khỏe thâm niên công tác và chấn thương có thể liên quan đến công việc. Tuy nhiên, đặc điểm cụ thể của các mối quan hệ này gần đầy đã được tìm hiểu rõ và nhanh chóng nhận thấy qua các chương trình và hỗ trợ phù hợp tại nơi làm việc, tại cộng đồng hoặc tại nhà có thể giúp người lao động sống lâu hơn và đạt năng xuất lao động cao hơn.

Viện An toàn vệ sinh lao động quốc gia Hoa Kỳ (NIOSH) gần đây đã đưa vào hoạt động trang thông tin chủ đề Healthy Aging at Work (tạm dịch là Tuổi đời và sức khỏe tại nơi làm việc) tại địa chỉ: http://www.cdc.gov/niosh/topics/healthyagingatwork/

Nội dung trang web đề cập tới nghiên cứu, chiến lược và giải pháp mới nhất để bảo vệ và tuyên truyền về sức khỏe của NLĐ trong suốt quá trình làm việc của mình. Đây là trong những trang thông tin đầu tiên đề cập đến vấn đề  này.

            

Bên cạnh đó còn có trang thông tin Total Worker Health (Các vấn đề liên quan đến sức khỏe NLĐ), của Viện An toàn vệ sinh lao động quốc gia Hoa Kỳ cũng có nhiều bài viết đề cập đến các bệnh mãn tính mang tính chiến lược và giải pháp đơn giản tại nơi làm việc đối với những nơi làm việc có lực lượng lao động lớn tuổi hay đưa ra một số hướng dẫn và tư vấn liên quan đến vấn đề độ tuổi lao động và công việc. 

Để có thêm thông tin chi tiết hãy truy cập tại địa chỉ:http://www.cdc.gov/niosh/twh/

ST: B.Hà

(Nguồn tin: OSH News)