TRUNG TÂM AN TOÀN LAO ĐỘNG

ĐIỆN THOẠI : 024.85.85.62.76 - HOTLINE : 0983.000.825

ĐỊA CHỈ : 216 Nguyễn Trãi, P.Trung Văn, Q.Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội

0983.000.825

OSHA ra mắt trang thông tin mới giúp bảo vệ người lao động phòng ngừa ảnh hưởng của hóa chất độc hại

Mỗi năm tại Hoa Kỳ có hàng chục ngàn người lao động mắc các bệnh hoặc bị chết vì tiếp xúc nghề nghiệp với hàng ngàn loại hóa chất độc hại được sử dụng tại nơi làm việc mỗi ngày. Cục Quản lý về An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp của Mỹ giới thiệu ra hai trang web mới nhằm cung cấp thêm thông tin giúp doanh nghiệp và người lao động phòng ngừa hóa chất làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hiện nay rất nhiều hóa chất bị nghi ngờ là có hại trong khi các tiêu chuẩn tiếp xúc của OSHA được cho là lỗi thời và không đủ để bảo vệ với một số lượng nhỏ các hóa chất được quy định tại nơi làm việc. OSHA đã tạo ra một nguồn khai thác thông tin đầu tiên là một bộ công cụ để xác định hóa chất an toàn hơn có thể được sử dụng thay thế cho những chất độc hại hơn. Bộ công cụ này hướng người sử dụng lao động và người lao động theo các bước thông qua các nguồn thông tin, các phương pháp, công cụ và hướng dẫn để có thể vừa loại bỏ các hóa chất độc hại, vừa đưa ra quyết định thay đổi thông tin tại nơi làm việc bằng cách tìm một hóa chất, vật liệu, sản phẩm hoặc quy trình an toàn hơn. Bộ công cụ có sẵn tại :  http://www.osha.gov/dsg/safer_chemicals/index.html.

"Chúng tôi biết rằng cách hiệu quả và hữu hiệu nhất để bảo vệ công nhân khỏi ảnh hưởng của hóa chất độc hại là loại bỏ hoặc thay thế bằng các chất khác an toàn hơn bất cứ khi nào có thể", tiến sĩ David Michaels, Trợ lý thư ký về An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp trong Lao động cho biết.

OSHA cũng tạo ra một nguồn trang web mới là : Giới Hạn cho phép tiếp xúc có chú thích, hoặc bảng PEL (permissible exposure limits - PELs) có chú thích cho phép người sử dụng lao động tự nguyện áp dụng các giới hạn tiếp xúc tại nơi làm việc có thể bảo vệ nhiều hơn và mới hơn. Bảng PEL của  OSHA thiết lập các giới hạn bắt buộc về số lượng hoặc nồng độ của một chất trong không khí để bảo vệ người lao động khỏi tác hại của hóa chất độc hại; và OSHA sẽ tiếp tục thực thi những bảng PEL bắt buộc như vậy. Từ khi OSHA áp dụng phần lớn các bảng PEL từ hơn 40 năm trước đây, các dữ liệu khoa học mới, kinh nghiệm trong sản xuất và phát triển công nghệ cho thấy rõ ràng rằng trong nhiều trường hợp những giới hạn bắt buộc không đủ bảo vệ sức khỏe người lao động.

"Rất nhiều các tiêu chuẩn hóa của OSHA là không đủ để bảo vệ," TS. Michaels nói. "Tôi khuyên người sử dụng lao động, những người muốn đảm bảo rằng nơi làm việc của mình an toàn, sử dụng các giới hạn tiếp xúc nghề nghiệp theo các bảng đã được chú thích, vì chỉ đơn giản là tuân thủ theo bảng PEL đã cũ của OSHA sẽ không đảm bảo rằng người lao động sẽ được an toàn."

Các bảng PEL có chú thích cung cấp phần so sánh kế tiếp giữa các bảng PEL của OSHA cho các ngành công nghiệp nói chung với các bảng PEL của Ban An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp California, Viện An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp khuyến cáo về các giới hạn tiếp xúc, và các giá trị giới hạn tiếp xúc của Hội nghị các Nhà Vệ sinh Công nghiệp Chính phủ Mỹ. Họ cung cấp một nguồn tài liệu tham khảo dễ dàng truy cập để tìm kiếm các giới hạn tiếp xúc tại nơi làm việc mới nhất, sẵn tại địa chỉ:http://www.osha.gov/dsg/annotated-pels/index.html.

Để biết thêm thông tin, xin truy cập theo địa chỉ :  http://www.osha.gov.

(Nguồn tin: OSHA)